Cơ sở vật chất

Trường HMS là một trong những trường mầm non có cơ sở vật chất hàng đầu tại Hà Nội và là công trình tiêu biểu của quận Cầu Giấy. HMS được đặt trong một khu vực rộng gần 2000 m2, thuận tiện đi lại nhưng vẫn đảm bảo không gian yên tĩnh cần thiết cho một môi trường giáo dục.

Trường có 4 tầng, 15 phòng hoạt động và chức năng, được hỗ trợ với học liệu và thiết bị công nghệ tiên tiến.

Công trình trường mầm non Hà Nội Montessori bao gồm:

• Phòng thể chất: được sắp xếp theo mô hình trung tâm vui chơi công cộng với các bộ đồ chơi vận động liên hoàn như nhà bóng, bộ đi thăng bằng… Đây là nơi các bé được vui chơi và vận động rèn luyện thể chất cũng là nơi cho phụ huynh và trẻ chơi đùa trong thời gian bắt đầu tới trường hay đón bé.
  • Phòng âm nhạc: được thiết kế rộng rãi với gương bao quanh và có khu vực đàn và trang phục, nhạc cụ biểu diễn. Phòng là nơi các bé được làm quen với các loại hình nghệ thuật của âm nhạc, và tập luyện cho các buổi diễn văn nghệ trong trường.
  • Phòng tiếng anh – công nghệ: phòng Công nghệ được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại ứng dụng trong GDMN: Bảng tương tác, máy chiếu, máy vi tính, ti vi màn hình lớn. Các tiết học hoặc chương trình ứng dụng công nghệ vào giảng dạy phù hợp cho trẻ mầm non tại HMS sẽ tiến hành tại đây. Đây cũng là nơi các bé học tiếng anh với sự hỗ trợ của các thiết bị nghe nhìn để tiếp thu dễ dàng hơn. Ngoài ra các bé cũng rất thích thú khi được trải nghiệm hoạt động xem phim tập thể cùng các bạn.
  • Phòng lego: được trang bị vô số bộ đồ chơi lego đa dạng. Đây là loại đồ chơi đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của trẻ như: xây dựng sự sáng tạo, xây dựng sự tự tin, phát triển kỹ năng vận động, khuyến khích sự sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm.
  • Phòng thư viện: là nơi tạo nền tảng phát triển khả năng học tập, khả năng ngôn ngữ, tăng cường sự tập trung và kỷ luật, khơi dậy niềm hứng thú khám phá tri thức. Phòng có đủ ánh sáng, được trang trí nhẹ nhàng tạo cảm giác yên bình, tĩnh lặng khi trẻ đọc sách. Các em sẽ xem các bộ sách tranh ảnh về sinh học như các loài động thực vật, hay được cô giáo kể cho nghe những câu truyện cổ tích…
  • Khu vực Cát – nước: Trẻ em bị hấp dẫn bởi cát không chỉ thời nay mà đã kéo dài qua nhiều thế hệ. Trước sự ra đời ồ ạt của các món đồ chơi điện tử, trẻ em hiện nay thực sự cần tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên xung quanh, trong đó bao gồm cả cát. Trẻ em thường chơi với cát thông qua việc đào, chọn lọc, xây dựng rồi xô đổ và khám phá chúng trong một thời gian dài, trẻ cần được tiếp tục khuyến khích duy trì phương pháp chơi thú vị này. Cát rất phù hợp để trẻ tìm tòi học hỏi và phát huy trí tưởng tượng phong phú vốn có của mình. Với toàn bộ khối lượng lớn cát sạch, loại cát xuất khẩu, với đặc tính ít dính tay hơn cát thường, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con vui chơi với cát, tạo hình với cát và nước.